Cách bố trí không gian phòng karaoke đẹp mắt, tiên lợi.

Dù phòng karaoke chuyên nghiệp hay phòng karaoke tại nhà, ngoài việc căn phòng đó được thi công cách âm đạt tiêu chuẩn, thiết kế trang trí phòng đẹp mắt mà cách bố trí thiết bị karaoke, dàn âm thanh, bàn ghê không hợp lý thì âm thanh trong phòng không thể hay được. Cách bố trí không gian phòng rất quan trọng. Nó quyết định chất lượng âm thanh và sự tiên nghi của căn phòng.

phong karaoke dep

Khi bố trí nội thất và thiết bị của phòng karaoke, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

Vị trí lắp đặt màn hình TV:

 • Không nên đặt vị trí dưới máy điều hòa. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn không vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa thì máy dễ bị rò rỉ nước và rơi xuống màn hình gây hỏng.
 • Không nên đặt màn hình TV gần khu vực cửa ra vào. Vì khi có người ra vào sẽ gây mất tập trung cho người đang hát.
 • Nên đặt màn hình TV ngang với tầm nhìn người sủ dụng, không nên đặt cao quá hay thấp quá sẽ gây khó khăn cho người hát.

Vị trí lắp đặt quạt thông gió:

 • Không nên đặt quạt thông gió gần vị trí máy lạnh. Vì đặt như vậy hơi lạnh sẽ bị hút ra ngoài nhanh chóng.
 • Nên chọn vị trí nào mà quạt thông gió hút được các loại khí trong phòng ra ngoài nhanh nhất. Điều này sẽ làm cho không khí trong phòng luôn được trong sạch không gây khó chịu cho người trong phòng.
 • Chọn số lượng quạt thông gió hợp lý. Vì quạt thông gió ngoài hút không khí trong phòng ra nó còn hút cả âm thanh ra ngoài.
 • Nên bảo dưỡng, vệ sinh quạt thông gió thường xuyên. Vì lâu ngày bụi bẩn bám vào, gây cản trở việc hút không trí, giảm tuổi thọ quạt.

Vị trí lắp đặt thiết bị karaoke: loa karaoke, đầu karaoke, amply karaoke, loa submicro karaoke,…

 • Loa karaoke thường phải được treo lên tường bằng giá treo loa cách mặt đất từ 2.5m -2.8m, cách tường khoảng 50cm. Đối với loa to thì nên treo theo phương thẳng đứng để đảm bảo sức nặng của loa truyền theo phương thẳng đứng. Đôi với loa nhỏ có thể treo vào tường. Treo loa bằng giá sẽ giảm được tối đa sự truyền âm lên tường. Nên để mặt loa có độ nghiên khoảng 15 độ hướng về phí người sử dụng. Làm như vậy ta sẽ thu được âm thanh chuẩn nhất từ loa phát ra.

thi cong phong karaoke Nice

 • Loa Sub nên được đặt gần vị trí của loa chính, hay nguồn phát. Nếu đặt xa quá, tín hiệu sẽ không được nhu mong muốn. Nên lót dưới chân loa sub tấm đệm, hay bục gỗ để bảo vệ loa sub và tránh tình trang âm thanh truyền xuống sàn.

vị trí đặt loa sub

 • Đầu karaoke, amply karaoke nên được đặt trong tủ, tránh tình trạng xe dịch gây mất tín hiệu, hỏng thiết bị

ke-dat-thiet-bi-karaoke

 • Nên sử dụng micro không dây vì đễ dàng di chuyển, không vướn dây khi hát. Nên sử dụng những loại micro không dây cao cấp thì chất lượng âm thanh khi bạn hát sẽ chất lượng và trung thực hơn.

microBonus-MB999

 • Màn hình cảm ứng hiển thị danh sách chọn bài hát nên để gần người hát. Hiện nay, đầu karaoke hanet sử dụng tablet để chọn bài hát nên có thể dễ dàng đặt bất cứ đâu.

karaoke hanet hd 10s

Đầu karaoke Hanet HD 10S

Sự bố trí  và tiện dụng của thiết bị karaoke sẽ làm cho căn phòng của bạn hiện đại, sang trọng hơn.