Thiết kế phòng karaoke tại gia sao cho hợp lý.

Hiện nay, nhu cầu thiết kế phòng karaoke tại gia không còn là điều quá xa xỉ. Cuộc sống hiện nay ngày càng hiện đại hơn nên nhu cầu giải trí được đầu tư rất mạnh. Nhiều người sẵn sàng đầu tư ngay một dàn karaoke chất lượng để có thể giải trí sau những giờ làm căng thẳng, giải tỏa mệt nhọc. Tuy nhiện, chúng ta không thể để dàn âm thanh karaoke của bạn đâu cũng được, như vậy âm thanh sẽ không được, hay và trung thưc. Để có được chất lượng âm thanh như những địa điểm kinh doanh karaoke bạn phải đầu tư thiết kế phòng karaoke riêng được thi công cách âm, trang trí hoàn hảo như phòng karaoke kinh doanh.

Thiết kế phòng karaoke tại nhà

Thiết kế phòng karaoke tại nhà

Thông thường, chúng ta thường đật dàn karaoke ngay tại phòng khách để tiện cho việc giải trí, sum họp gia đình. Vói cách này, chùng ta phải xử lý tiêu âm bằng cách bố trí đồ đạc trong phòng để hạn chế cộng hưởng, phản âm. Đồi với những gia đình có điều kiện xây dựng phòng karaoke riêng, thì việc trang trí  cũng không cần quá cầu kỳ như phòng karaoke kinh doanh mà điều quan trọng nhất là phần tiêu âm, cách âm phải thật tốt. Phong cách thiết kế tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà.

Thiết kế phòng karaoke tại nhà

Hệ thống ánh sáng không cần sử dụng những thiết bị đắt tiền, thiết kế cầu kỳ, nhiều màu sắc như trong những phòng karaoke kinh doanh. Hệ thống ánh sáng nên sử dụng ánh sáng nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, thư giản cho tất cả thành viên trong gia đình.

Thiết kế phòng karaoke tại nhà
Thiết kế phòng karaoke tại nhà

Thiết kế phòng karaoke cho gia đình tưởng chưng đơn giản hơn phòng karaoke chuyên nghiệp, nhưng thực ra để đảm bảo được chất lượng âm thanh thì không phải dễ. Vì phòng trong gia đình được thiết kế để ở chứ không phải được thiết kế để chơi nhạc. Do đó, nếu muốn sử dụng để hát karaoke thì bạn phải cách âm, xử lỹ tiêu âm như những phòng karaoke chuyên nghiệp. Bạn nên nhờ sự tư vấn của những công ty chuyên về thi công, thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp  để có được một căn phòng giải trí, hát karaoke đúng nghĩa.