Những tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke.

Để thiết kế phòng karaoke vừa đảm bảo yếu tố cách âm tốt, thiết kế nội thất mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao, hệ thông ánh sáng được đảm bảo tối ưu, hệ thống âm thanh đạt chất lượng cao thì mới thu hút được khách hàng đến hát karaoke. Do đó, khi thi công phòng karaoke phải đảm bảo đúng những tiêu chuẩn sau:

mẫu thiết kế phòng karaoke
mẫu thiết kế phòng karaoke

Nguồn phát (đầu karaoke, micro, …): Bạn phải đảm bảo nguồn phát không bị tác động bên ngoài và chất lượng của nguồn phát phải chuẩn. Nếu bị tác động bên ngoài sẽ tạo ra những tín hiệu xấu, méo tiếng. Nguồn phát rất nhạy cảm và tác động bên ngoài. Do đó, bạn cần bố trí lắp đặt ở một vị trí cố định, độc lập để tránh bị tác động khách quan.

Sắp xếp vị trí người nghe hợp lý nhất: Khi bạn hát karaoke, thì âm thanh của bạn được phát ra theo quy trình, từ người hát, tới micro qua amply chuyển tới loa và phát tới tai người nghe. Vì thế mà vị trí sắp xếp giữa người nghe và người hát là vô cùng quan trọng để đánh giá phòng hát karaoke đó có đạt tiêu chuẩn hay không. Để đạt tiêu chuẩn thì vị trí của người hát đến người nghe phải được cân bằng và ổn định. Và ổn định cả âm thanh trực tiếp và âm thanh từ các phản xạ.

Hạn chế sự che chắn các thiết bị karaoke: Tránh treo loa vào góc khuất hay có vật cản trước loa vì sẽ gây ra hiệu ứng phản xạ âm thanh tạo ra âm thanh không chuẩn. Do đó, người nghe sẽ có cảm gián âm thanh không chuẩn, tiếng bị méo,….

Hạn chế sự cộng hưởng của phòng: Sự cộng hưởng này nếu mạnh mẽ sẽ là tạo cho người nghe một cảm giác khác và nó tạo ra sự cảm nhận không thực. Chính vì thế để đảm bảo một chất lượng âm thanh tốt tới tai người nghe mặt loa phải được đặt lệch theo hướng người nghe một góc độ nhỏ vừa phải.

Phải được thi công cách âm đạt tiêu chuẩn: Nếu bạn chọn cty chuyên thi công thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp thì họ sẽ thi công cách âm cho phòng karaoke của bạn đúng tiêu chuẩn, hạn chế tối đa âm thanh lọt ra ngoài. Các cty này họ thường sử dụng những vật liệu cách âm, phản âm như: mút cách âm, bông cách âm, tâm thủy tinh, tấm 3D,… để cách âm và giảm tối đa cộng hưởng âm thanh không cần thiết trong phòng. Làm tốt điều này sẽ giúp cho người nghe có được âm thanh chuấn nhất khi hát karaoke. Chú ý phải kiểm tra độ cộng hưởng của phòng sau khi thi công thiết kế phòng karaoke.

vat lieu cach am
Vật liệu cách âm

Khách hàng khi bước vào phòng karaoke được thiết kế độc đáo, thẩm mỹ cao sẽ tạo nên ấn tượng sâu đậm cho khách hàng. Kèm theo đó, phòng được thi công cách âm chuẩn, khi khách hàng hát karaoke thì chất lượng âm thanh sẽ chân thật nhất sẽ tạo sự phấn khích cho khách hàng.